Với các ứng viên khi đi xin việc làm bạn có bất cứ kỹ năng nổi trội như thế nào, kinh nghiệm làm việc ra sao sẽ được thể hiện thật cụ thể trong mẫu đơn xin việc của mình. Vì thế các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên thông qua đơn xin việc của mình.

Hàng ngày nhà tuyển dụng phải đọc hàng trăm mẫu đơn xin việc làm chung chung, khuôn sáo, không làm nổi bật được bất cứ thông tin gì của ứng viên. Vật làm sao để viết đơn xin việc thu hút được các nhà tuyển dụng? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc về cơ bản giống như lá thư xin việc mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Trong lá thư đó bạn sẽ bày tỏ mong muốn được làm việc và thể hiện rằng bạn có tìm hiểu về thông tin, doanh nghiệp mà mình đang ứng tuyển. Bên cạnh đó bạn cần đưa ra các khả năng, kinh nghiệm của mình để thu hút được các nhà tuyển dụng nhanh nhất.

Trong đơn xin việc bạn không cần sử dụng những từ ngữ sáo rỗng, câu văn, từ ngữ vĩ mô, không lặp lại quá nhiều thông tin không cần thiết. Thay vào đó bạn chỉ sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và mong muốn của bạn được làm việc trong công ty và doanh nghiệp mà mình đang ứng tuyển. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển việc làm ngành giáo dục thì càng cần chú ý cách viết và đầy đủ thông tin cần thiết, mẫu chuẩn theo quy định. 

>>>Tìm hiểu thêm:

Cách viết đơn xin việc hiệu quả

Có rất nhiều người lao động thường thắc mắc, mặc dù họ đã rất nhiều làn ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Nhưng không nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, thậm chí không thể nhận được phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do mẫu đơn xin việc của bạn không thu hút được nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu công việc công ty tuyển dụng

Để quá trình xin việc được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả bạn nên chủ động nghiên cứu các thông tin về công ty và vai trò công việc mà bạn đự định ứng tuyển. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp của mình thông qua nhiều nguồn tin khác nhau như website công ty, các bài báo, các nhân viên đang làm việc trực tiếp tại các công ty đó.

Tham khảo các nguồn thông tin để biết chính xác mục tiêu hoạt động của công ty cũng như sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng đến những vị trí mà bạn đang sắp ứng tuyển. Việc tìm hiểu về các công ty ứng tuyển sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, sáng kiến khi viết đơn xin việc cũng như các thuật ngữ chuyên môn phù hợp nhất.

Nội dung ngắn đơn xin việc ngắn gọn và thu hút

Đơn xin việc là một trong những kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của mỗi ứng viên, do đó sẽ không có bất kỳ mẫu số chung nào. Tùy vào tính chất công việc và vị trí ứng tuyển mà bạn có thể linh hoạt trong cách viết đơn nhằm tạo nên sức hút và tính thuyết phục cho thông tin của mình. Mặc dù không có bất cứ một mẫu đơn chung nào nhưng khi viết đơn bạn cần tuân thủ một số tiêu chí cơ bản nhất nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp của mình.

Bạn nên khởi đầu lá đơn xin việc của mình bằng cách nêu lý do mà bạn biết đến thông tin của các nhà tuyển dụng và cho họ biết rằng bạn đã tìm hiểu cụ thể về thông tin công ty.

Tiếp theo đó bạn cần nêu những thế mạnh của bản thân về trình độ học vấn, kinh nghiệm của bản thân, kỹ năng phù hợp nhất với vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Bên cạnh đó bạn nên chứng minh được giá trị của bản thân cũng như những lợi ích lâu dài mà bạn có thể mang đến cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật giữa hàng trăm bộ hồ sơ khác nhau.

>>> Tìm hiểu cách viết đơn xin việc chuẩn, thu hút bằng cách tham khảo 25 mẫu đơn ứng tuyển hot nhất. Nhấn vào đây!

Sau khi đã đưa ra các thông tin để thuyết phục mình là ứng viên sáng giá nhất bạn cần mạnh dạn để cập nhật mong muốn cúa mình được tham gia vào buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được sự quan tâm và thái độ nhiệt tình của bạn trong công việc.

Các ứng viên nên cung cấp thêm các thông tin chính xác về địa chỉ email, số điện thoại để nhà tuyển dụng tiện cho việc liên lạc và sắp xếp các cuộc hẹn phỏng vấn.

Bố cục đơn xin việc rõ ràng, trình bày đẹp mắt và ấn tượng

Dù là mẫu đơn viết tay hay đánh máy bạn cũng cần đảm bảo thông tin được trình bày một cách rõ ràng, đẹp mắt nhất. Nội dung trong lá đơn cần được trình bày theo bố cục 3 phần mạch lạc, chia thành các đoạn nhỏ để nhà tuyển dụng thuận tiện trong việc nắm bắt các thông tin.

Phông chữ nên chọn các phông chữ đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc, tránh sử dụng các chữ viết tắt. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn là người cẩu thả, luộm thuộm.

Ngoài cách viết đơn xin việc truyền thống bạn có thể thiết kế sáng tạo theo các dạng infographic, video, hình ảnh,…

Hi vọng với những thông tin chi tiết về cách viết đơn xin việc hiệu quả thu hút nhà tuyển dụng trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong đơn xin việc của bạn nên nhấn mạnh vào những yêu cầu mà họ cần ở ứng viên và điều đó bạn có thể tìm hiểu qua những mô tả công việc trong những tin tức tuyển dụng, với việc làm kế toán tại Bình Dương bạn có thể xem ngay tại  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-binh-duong-c1v46