Công nghệ thông tin ngày càng có vai trò quan trọng trong vấn đề tìm việc. Chúng hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm nhanh, liên hệ với nhà tuyen dung viec lam dễ dàng hơn. Nhưng liệu bạn đã có thể tận dụng tối đa tiện ích của phương thức đấy?

Hướng dẫn đến anh chị bí kíp tìm việc làm online hiệu quả

Truy cập vào tất cả những kênh việc làm nhanh nhất

Khi tìm kiếm công việc làm cho mình, bạn hãy sử dụng các kênh tìm việc uy tín. Vì hầu hết các công ty thường tìm những trang web có số lượng ứng viên theo dõi nhiều để đăng tin tuyển dụng của công ty mình. Tuy nhiên có những kênh tìm việc chất lượng dù không thật nổi tiếng nhưng có thể giúp bạn tìm được những ứng viên tốt nhất. Vì vậy, trong quá trình tìm việc, chọn website tìm việc, bạn nên chú ý đến giao diện, tính tương tác, có dễ sử dụng và mang tới cho bạn những hy vọng tìm được một công việc tốt hay không.

>>> Tham khảo kênh tuyển dụng việc làm hiệu quả cao, chất lượng tin cậy ngay tại đây: https://timviec365.vn/tuyen-dung

>>> Tham khảo thêm những thông tin việc làm mới nhất tại tỉnh Quảng Trị theo đường link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-quang-tri-c0v43​


Bao giờ, 1 website tuyển dụng giúp bạn có được cái nhìn rộng hơn, có thời gian cân nhắc và có thêm lựa chọn trong quá trình tìm việc. 

Mở rộng giai đoạn tìm kiếm

Khi ghé thăm các kênh việc làm, nhiều người tìm việc hay gặp một sai sót là giới hạn sự tìm kiếm của chúng ta trong nhiều công việc đăng lên mới nhất mà bỏ qua rất nhiều việc làm đc đăng tải một tuần trước đó. Bởi việc làm được đăng tải 1 tuần trước đó có thể còn thời gian nộp hồ sơ, đặc biệt những việc làm yêu cầu chuyên môn cao, kinh nghiệm của ứng viên. Hơn nữa khi chú ý về một số việc làm đăng tải trước đây sẽ giúp cho các bạn không phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác bởi vì đại đa số người lao động đều để ý về các công việc mới đăng.

Truy cập website của nhà tuyển dụng


Ngoài việc tìm kiếm việc làm ngay các trang website việc làm thêm danh tiếng, bạn nên truy cập trực tiếp vào website của các công ty, xí nghiệp có tuyển dụng những vị trí phù hợp với chuyên môn, khả năng của bạn để xem có thông tin tuyển nhân sự của đơn vị ấy hay không. Những mô tả và yêu cầu về công việc tuyển dụng trên đây luôn chi tiết. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ liên hệ của nhân viên nhận nhiệm vụ tuyển dụng cực kỳ dễ.

Mọi người nên sử dụng các trang web việc làm nhanh để làm 1 cơ hội đến thành công. Nếu như bạn nhìn thấy một công việc vượt quá năng lực của bản thân nhưng mà bạn sẽ có thể đạt được chúng 1 ngày không xa, bạn hãy gửi hồ sơ đến phía tuyển dụng lưu ý viết rõ ý muốn được làm việc ở đó và mong muốn họ lưu lại khi tới các đợt tuyển nhân sự sắp tới.

Không nên rải CV quá nhiều

Rất nhiều website tìm việc cho phép ứng viên nộp CV tới bộ phận phụ trách tuyển dụng của một công ty rất đơn giản chỉ qua một cái nhấp chuột. Nhưng đừng thấy vậy lại rải CV tràn lan, không chọn lọc với tâm lý được thì quá tốt, không thì cũng chả sao.

Vì vậy, các bạn phải trau chuốt bản CV của mình và lựa chọn những vị trí thích hợp, công ty tốt phù hợp với trình độ của mình. Cần nhớ là gửi bộ hồ sơ chất lượng sẽ đạt được hiệu quả hơn nhiều so với điều bạn gửi đi lấy số lượng.

Coi trọng sự chuẩn bị trong quá trình tìm việc

Không chỉ tìm kiếm vị trí tuyển dụng mà bạn còn nên có sự chuẩn bị trong quá trình tìm việc ở các khâu như luôn trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức, chuẩn bị CV tốt nhất, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

  • Chuẩn bị Sơ yếu lý lịch: Bản Sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn chứng minh khả năng và thành tích nên hãy viết cô đọng, súc tích, cân nhắc từng chữ, từng câu. Nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch có thể cân nhắc xem bạn có phù hợp với vị trí công việc này hay không. Bạn hãy trình bày ngắn gọn kinh nghiệm hay các kỹ năng, khả năng của mình, thành tích học tập..
  • Chuẩn bị khi phỏng vấn: Khi được mời tham gia phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị tâm thế, trang phục đứng đắn, đến phỏng vấn đúng giờ với phong thái tự tin, lịch sự.. Bạn cũng nên chủ động trong buổi phỏng vấn để cho thấy thái độ tích cực của mình muốn được làm việc trong công ty.
  • Chuẩn bị tâm thế: Bạn nên tự tin vào khả năng của bản thân, thể hiện sự tự tin với vị trí ứng tuyển.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tốt hơn trong quá trình tìm việc làm, chúc bạn tìm được việc làm như mong muốn, thu nhập tốt xứng đáng với bao cố gắng, học hỏi của bạn trong suốt những năm tháng qua.