Những lỗi bạn hay mắc phải khi viết cv xin việc

Với các ứng viên thì việc viết cv là một trong những bước đi đầu tiên, quan trong và là điều kiện cần thiết giúp bạn có đạt điều kiện được nhà tuyển dụng phỏng vấn hay không.

Một bản cv ấn tượng sẽ là một trong những cách thuyết phục nhà tuyển dụng xem bạn có phải là người phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như văn hóa của công ty hay không. Vì thế bạn nên dành một chút thời gian, công sức của mình để chăm chút và viết ra một bản cv hoàn hảo nhất.

Một bản CV hoàn hảo bạn cần đảm bảo đẹp về hình thức và đầy đủ các nội dung. Bạn có thể có những mẫu cv đẹp, bắt mắt từ topcv vn được cung cấp trên các website việc làm trên mạng, nhưng với những mẫu cv này bạn cần trau chuốt và sửa đổi sao cho hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.

Mặc dù quá trình viết cv cực kỳ quan trọng nhưng nhiều ứng viên vẫn thường xuyên mắc những lỗi cực kỳ cơ bản. Để tránh được những lỗi này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các lỗi thường gặp phải trong quá trình viết cv

Lỗi đặt tên file

Đây là một trong những điều quan trọng nhưng nhiều ứng viên lại không để ý đến nhất. Trên thực tế nhiều người khi tải cv trên topcv vn thường để tên file là CV.doc, CV.pdf…Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng bỏ qua cv ngay và không cần đọc đến, bởi những cv này mang tính cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp.  

Lỗi ảnh hồ sơ

Một lỗi cơ bản nhất của người ứng tuyển là thiếu ảnh, nhưng nhiều ứng viên thường khá băn khoăn đến việc nên lựa chọn ảnh đại diện như thế nào thì phù hợp. Bạn nên nhớ rằng ảnh bạn gửi đi nên là ảnh chân dung rõ mặt, trang phục thanh lịch, đơn giản điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chuyên nghiệp, lịch sự và thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Lỗi trình bày cv

Với lỗi trình bày thường phổ biến với các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn sung viên thường sử dụng các mẫu topcv vn và thêm nội dung rất dài dòng, thậm chí đến 3 – 4 trang giấy mà không nêu ra được những ưu điểm cần có trong một bản cv hoàn hảo. Bạn nên nhớ các nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây cho mỗi cv, do đó nếu cv của bạn dài dòng thì rất khó thu hút nhà tuyển dụng.

Lời khuyên dành cho bạn nên gạch đầu dòng hoặc vẽ các biểu đồ truwhc quan dựa trên số liệu và mục tiêu quan trọng trong sự nghiệp của bạn lên đầu. Kinh nghiệm có thể viết dài nhưng cần tập trung vào một số mốc quan trọng nhất làm nổi bật bản thân của mình.  

Sử dụng ngôn ngữ mạng xã hội trong cv

Ngôn ngữ mạng xã hội ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành thói quen của nhiều người. Nhiều ứng viên khi viết cv thường có thói quen đưa các từ ngữ mạng như: “sở thik”, “kinh nghiệm of e”… vào CV xin việc và bị loại một cách đáng tiếc mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là một số lỗi sai căn bản và phổ biến khi tạo CV, mong rằng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích, giúp các bạn có thêm kỹ năng tạo CV xin việc làm chuyên nghiệp, dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

 

Bài số 2:

Tìm việc nhanh lương cao không cần bằng cấp

Hiện nay, bằng cấp đã dần trở thành thứ nhà tuyển dụng không còn quan tâm nhiều nữa khi tuyển dụng. Bạn vẫn có thtìm việc nhanh cho mình một công việc lương cao, thú vị mà không yêu cầu phải có bằng cấp.

Những công việc lương cao đó là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin sau đây.

Bằng cấp hiện nay chính là thứ không khiến nhà tuyển dụng quan tâm, thay vào đó là kinh nghiệm, kỹ năng  mà ứng viên hiện có. Trên thị trường việc làm đang sôi động hiện nay bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tim viec nhanh cho bản thân những công việc có mức lương cực kì cao.

Tim viec nhanh những việc làm lương cao không cần bằng cấp

Tìm việc quản lý trang mạng xã hội

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh xã hội như Google, Facebook,…thì các doanh nghiệp đã dần chính thức sử dụng những trang mạng này để  tạo và duy trì các mối quan hệ với khách hàng. Mạng thông tin cũng là một trong những kênh làm việc cực kì quan trọng của các doanh nghiệp, là nơi  bạn có thể dễ dàng triển khai nhiều chương trình PR hay quảng cáo.

Chính vì vậy, rất nhiều việc làm liên quan tới các kênh mạng xã hội mà bạn có thể tim viec nhanh cho mình như quản lý fanpage, chạy quảng cáo, content,…Đây là những công việc mang tính chất cực kì trẻ trung, năng động và phù hợp với nhiều người bạn trẻ.

Photographer

Có lẽ khá nhiều người tìm việc tỏ ra khá bất ngờ khi photographer lọt danh sách những top công việc thú vị mà không yêu cầu bằng cấp. Chỉ cần 1 chiếc máy ảnh ,dựa trên kinh nghiệm, đam mê của mình bạn hoàn toàn có thể sở hữu được những bức ảnh chất lượng,…

Tuy nhiên, ngành này khá kén người, nếu muốn trở thành một photographer chuyên nghiệp, ngoài sở thích, kinh nghiệm thì bạn còn cần phải có tố chất nữa.

Video editor

Video editor hiện nay cũng được xếp trong những ngành nghề đem lại thu nhập cao mà không nhất thiết phải có bằng cấp. Hiện nay, tại Việt nam cũng chưa có một trường nào đào tạo về ngành nghề video editor, hầu hết chỉ được dạy theo hình thức nghề  hay những người yêu thích thường lựa chọn cách tự học trên internet, sách báo. Chỉ cần đam mê và tinh thần tự học bạn hoàn toàn có thể thu được rất nhiều thành công trong ngành nghề này.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn chỉ cần sở hữu một giọng nói dễ nghe và kỹ năng diễn đạt tốt thì chắc chắn bạn sẽ là nhân viên CSKH cực kì xuất sắc rồi. Bằng việc tiếp xúc hàng chục, hàng trăm khách hàng mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều sự mới mẻ trong công việc này. Nếu bạn  là người hướng ngoại , thích giao tiếp thì đây chắc chắc là công việc cực kì phù hợp với bạn.

Tim viec nhanh  - Kinh doanh

Cùng với sự hỗ trợ cực kì hữu ích của Internet và nhiều yếu tố khác nữa thì việc tự hoạt động kinh doanh cho riêng mình chắc chắn không có gì là xa lạ với mọi người nữa.  Bạn chỉ cần có ý tưởng kinh doanh, có một sản phẩm hay dịch vụ, một lượng khách hàng thì chắc chắn cách này sẽ khiến bạn có thể thu được bội tiền lúc này. Thật hấp dẫn đúng không?

Cộng tác viên viết bài

Với vai trò là công tác viên bạn hoàn toàn có khả năng tự kiểm soát thời gian dành cho công việc của mình, nếu như có thời gian ít ỏi thì bạn có thể lựa chọn cách viết ít  hay nâng cao chất lượng bài viết.

Một trong những yêu cầu bắt buộc của công việc này chính là khả năng viết tốt, tư duy vượt trội đồng thời có thể đáp ứng được yêu cầu theo kế hoạch được giao. Việc viết bài cộng tác có thể là ở trên các trang báo, trang tin, kênh xã hội,….

Biên tập nội dung

Tuy mức lương nhận được không cao như cộng tác viết bài, thế nhưng biên tập viên nội dung chắc chắn sẽ cho bạn những cái nhìn bao quát nhất về nội dung, cách thức triển khai bài viết , trải nghiệm hiệu quả của từng bài,… Nhiệm vụ chính của biên tập viên là kiểm tra lỗi, sử dụng nội dung chuẩn chỗ, chuẩn lúc,….

Làm việc ở các quỹ phi lợi nhuận

Cho dù là quỹ, tổ chức phi lợi nhưng người tim viec nhanh ứng tuyến vị trí này vẫn sẽ được nhận mức lương xứng đáng cho công sức và thời gian mà họ bỏ ra. Nhiệm vụ của ứng viên tại vị trí này chính là tiến hành thực hiện các chiến dịch kêu gọi quỹ, tổ chức , mở rộng quan hệ với đối tác. Những người có ý định làm việc tại vị trí này cần phải sở hữu khả năng giao tiếp tốt và có nhiều mối quan hệ lớn.

Nhân viên trực tổng đài, trực đêm

Nhiệm vụ chính là tiến hành giải đáp những câu hỏi hay cuộc gọi nào đó. Nếu như bạn trực tạo các khách sạn, thì có thể kèm theo những công việc giấy tờ khác nữa. Yêu cầu của những ứng viên làm tại vị trí này chính là nói năng lưu loát, giao tiếp tốt  đồng thời có thể giải đáp được những thắc mắc mà họ đang cần.

Nhược điểm khá gò bó về thời gian bởi bạn sẽ phải trực theo ca cũng như việc trực đêm  có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cuộc sống của bạn thường ngày.

Trên đây chính là những công việc không cần bằng cấp mà vẫn có thể nhận được mức lương cực kì cao. Nếu bạn đang có ý định tim viec nhanh thì có thể tham khảo và lựa chọn một trong những công việc trên.

Chúc bạn thành công và có thể tìm được một việc làm phù hợp nhất cho mình

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tìm hiểu về top 10 trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV

Tìm hiểu về top 10 trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV

Điểm danh top 10 trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Cách gửi CV qua email” hạ gục” nhà tuyển dụng

Cách gửi CV qua email” hạ gục” nhà tuyển dụng

Nhiều người khi xin việc vẫn luôn băn khoăn về cách gửi CV qua email để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vấn đề này.

Top cv mẫu hay nhức óc chinh phục cả nhà tuyển dụng khó tính nhất

Top cv mẫu hay nhức óc chinh phục cả nhà tuyển dụng khó tính nhất

Top CV mẫu nào đang làm mưa gió trên khắp các website CV? Bạn có muốn biết và sở hữu chúng? Truy cập ngay vào bài viết dưới đây để bắt “trend” cho CV của mình!

30s có ngay việc làm tại “Tìm kiếm quanh đây” trên Timviec365.vn

30s có ngay việc làm tại “Tìm kiếm quanh đây” trên Timviec365.vn

Đến với Timviec365.vn những băn khoăn hay khó khăn như “Làm thế nào để có việc làm?” hay “Tuyển dụng bằng cách nào cho hiệu quả?” đều được hỗ trợ giải quyết vô cùng nhanh chóng – tiện lợi – hiệu quả.

Học cách viết đơn xin việc hiệu quả

Học cách viết đơn xin việc hiệu quả

Với các ứng viên khi đi xin việc làm bạn có bất cứ kỹ năng nổi trội như thế nào, kinh nghiệm làm việc ra sao sẽ được thể hiện thật cụ thể trong mẫu đơn xin việc của mình. Vì thế các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên thông qua đơn xin việc của mình.

Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm là một trong những giải pháp được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay.

Những điều tuyệt đối không nên đưa vào CV

Những điều tuyệt đối không nên đưa vào CV

Trên thực tế các bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc viết cv trong quá trình xin việc làm của mình. Do đó nhiều ứng viên luôn chú trọng đến việc đầu tư cv cho mình.

3 việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh cho người phụ nữ nội trợ

3 việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh cho người phụ nữ nội trợ

Không chỉ giúp các bạn nhận ra giá trị quan trọng của mình trong xã hội mà còn giúp mang tới cho mọi người cơ hội tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Những thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ trước năm 30 tuổi

Những thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ trước năm 30 tuổi

Muốn đã đạt được một số thành tựu nhất định thì lúc còn trẻ bạn nên từ bỏ một số thói quen và sở thích để bản thân thực sự trưởng thành.

Những điều cần biết khi muốn theo đuổi nghề C&B

Những điều cần biết khi muốn theo đuổi nghề C&B

Là nhân sự làm việc trực tiếp tại khách sạn có khi nào bạn nghe đến thuật ngữ “C&B”? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn giải đáp…