Gia sư lớp 1 – Những điều phụ huynh cần biết

1047 Lượt xem

1. Phụ huynh các bé lớp 1 có hay không nên tìm gia sư cho con?

​ các bậc phụ huynh có nên tìm gia sư lớp 1

Theo khảo sát thực tế gần đây, có hai ý kiến trái chiều từ phía các bậc phụ huynh về việc có nên tìm gia sư lớp1cho còn hay không?

Khoảng 1/3 người được khảo sát cho rằng khi bước vào lớp 1 do con còn nhỏ nên chỉ cần học tập ở trường là đủ. Phần đông người được khảo sát đồng tình với quan điểm:” Phụ huynh nên tìm gia sư lớp 1 cho con”.

Bước vào môi trường tiểu học, ở nơi đây các bé sẽ bắt đầu hình thành  và phát triển về trí tuệ lẫn thể chất. Do đó những người làm bố làm mẹ cần quan tâm nhiều về việc học của con. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì cơ sở vật chất phục vụ cho việc học ngày được nâng cao. Ngoài việc giúp bé phát triển kỹ năng thì sự đổi mới trong cách dạy cũng giúp bé tạo được hứng thú trong việc học.

Dù chương  trình học giống nhau tuy nhiên mỗi thầy cô lại có phương pháp dạy khác nhau, mỗi học sinh có năng thực tiếp thu khác nhau nên hiệu quả học tập là khác nhau. Do đó, phụ huynh cần quan tâm hơn đến việc học của con. Việc tìm kiếm 1 gia sư cho con là điều cần thiết. 

2. Thực  trạng tìm gia sư lớp 1 hiện nay

       Hiện nay, việc học tập ở trường chưa đảm bảo. Trên lớp đôi khi giáo viên dạy nhanh    để kịp chương  trình, do số học sinh đông, thời gian có hạn nên giáo viên không đủ thời gian để quan tâm hết các học sinh. 

​ thực trạng tìm gia sư lớp 1

Công việc gia sư dạy kèm tại nhà đã và đang là một dịch vụ phổ biến hiện nay. Vì bận rộn công việc, nhiều cha mẹ phụ huynh ít có thời gian đưa con đến các lớp học thêm hay bên cạnh con vào giờ tự học ở nhà. Do đó nhu cần tìm gia sư lớp 1 hiện nay ngày càng cao.

3. Việc thuê gia sư mang lại lợi ích gì cho phụ huynh và học sinh?

  • Thứ nhất là, phụ huynh thấy được là sẽ có người giúp bé học khi bố mẹ không có thời gian hoặc bận rộn với công việc. Bên cạnh đó gia sư có thể là người bạn cùng chơi, tâm sự với bé.
  • Thứ hai, với kỹ năng chuyên môn, nắm rõ năng lực học của bé sẽ có phương pháp dạy hợp lý để giúp bé theo sát chương trình học và đạt kết quả tốt.
  • Thứ ba là, gia sư tại nhà giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học, dễ dàng quản lý giờ giấc học tập của con

Phụ huynh có thể biết được tình trạng học tập của con và cùng trao đổi với gia sư để điều chỉnh cách dạy phù hợp.

4. Những điều cần lưu ý để tìm gia sư lớp 1 đảm bảo chất lượng

Tìm gia sư là chuyện không khó với phụ huynh và học sinh nhưng để tìm được một gia sư đảm bảo chất lượng thì cùng không dễ.

Hiện nay đa số các trung tâm giới thiệu gia sư để thu tiền mà không quan tâm đến chất lượng gia sư. Một số nơi còn giới thiệu giáo viên giả, nhứng người này dạy không tốt sẽ ảnh hưởng đến phụ huynh và học sinh.

Do đó đối với các bé lớp1, phụ huynh khi tim gia sư cần lưu ý:

  • Chọn gia sư là sinh viên có kinh nghiệm, năm bắt được tâm lý các bé lớp 1, yêu trẻ con.
  • Với gia sư là giáo viên, phụ huynh cần xem xét bằng cấp vì hiện nay có nhiều trung tâm giới thiệu giáo viên giả mạo.

Kiến thức lớp 1 tuy không khó nhưng để dạy các bé tốt nhất gia sư cần có phương pháp dạy phù hợp với mỗi bé.

5. Tìm gia sư lớp 1 uy tín, chất lượng ở đâu?

Các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư qua nhiều cách:

  • Tham khảo ý kiến bạn bè, đồng nghiệp đã từng thuê gia sư giúp con tiến bộ để có thêm thông tin.
  • Lựa chọn các trung tâm có nhiều đánh giá tốt tại các diễn đàn lớn về gia sư . Nếu có thời gian, nên đến trực tiếp trung tâm để tìm hiểu.
  • Phụ huynh có thể tự đăng tin tìm gia sư qua trang vieclam.123 để được kết nối với những gia sư đáp ứng nhu cầu.
  • ​ tìm gia sư lớp 1 uy tín ở đâu

Chúng ta có thể thấy, hiện nay nhu cầu tìm gia sư khá cao, đặc biêt là gia sư lớp 1. Có nhiều cách để các bậc phụ huynh có thể tìm được gia sư cho con mình, do đó họ cần cân nhắc, xem xét và lưa chọn gia sư có đao đức tốt và đảm bảo chất lượng.