Gia sư tại nhà – Việc làm thêm phổ biến cuả sinh viên

1715 Lượt xem

Dạy kèm tại nhà là việc làm bán thời gian phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là việc làm thêm dễ tìm và có học phí khá tốt đối với các bạn sinh viên.

Gia sư dạy kèm có thời gian khá linh hoạt và không nhiều nên rất phù hợp với giới sinh viên vì giúp họ đảm bảo tốt việc theo học tại trường, không ảnh hưởng tới kết quả học tập mà còn giúp kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên eo hẹp, đem đến kinh nghiệm và trải nghiệm tốt cho những bạn trẻ. Dù bạn đang theo học chuyên ngành gì ở giảng đường cũng sẽ vẫn có môn học phù hợp để bạn thực hiện dạy kèm miễn là bạn có học tốt môn đó.

Gia sư tại nhà là công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn.

1. Gia sư tại nhà - Việc làm bán thời gian cho người có trình độ bằng cấp

Đối với các bạn sinh viên, tìm lớp gia sư dạy kèm tại nhà mang tới những lợi ích thiết thực sau đây.

>> Tham khảo thêm: Những điều phụ huynh cần biết khi tìm gia sư lớp 1 cho con

1.1. Có học phí cao

Công việc dạy kèm tại nhà môn học nào đó phù hợp với mình không quá khó đối với các bạn sinh viên khá giỏi, học tốt những môn học trong chương trình phổ thông. Học phí dạy kèm khá cao so với các công việc làm bán thời gian khác mà sinh viên có thể kiếm được. Thông thường, học phí gia sư dao động khoảng 100 nghìn/buổi/2 đến 3 tiếng. Tùy vào từng môn học mà bạn dạy, cấp lớp học cao hay thấp, đơn giản hay phức tạp mà mức học phí sẽ khác nhau. Học phí dạy kèm theo cấp lớp thường thấp hơn so với thời điểm học ôn luyện thi riêng.

Vì vậy, dù lương không nhiều vì số buổi học trong tháng ít nhưng giúp hỗ trợ sinh viên kiếm thêm thu nhập khá tốt bằng công việc gia sư tại nhà của mình.

1.2. Gia sư dạy kèm mang lại trải nghiệm tuyệt vời

Công việc dạy học tại nhà đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị đồng thời cung cấp cho bạn kinh nghiệm trong CV xin việc sau này khi ra trường khá tốt. Đặc biệt khi đã có nhiều kinh nghiệm dạy kèm, có đam mê kinh doanh, bạn có thể kinh doanh dịch vụ cung cấp gia sư cho mình với một website riêng, cơ sở trung tâm gia sư riêng.

Bằng cách dạy kèm gia sư tại nhà, bạn đã thể hiện được khả năng, kiến thức của bản thân về một môn học nào đó. Từ đó, nếu muốn nâng cao hơn, bạn hãy học hỏi và tự phát triển cho mình.

1.3. Dạy kèm có thời gian và giờ giấc khá linh hoạt

Bởi dạy kèm gia sư có thời gian ít chỉ khoảng 2,3 tiếng/buổi và không thường xuyên tùy thuộc vào nhu cầu và sự sắp xếp lịch dạy kèm của bạn ra sao. Vì vậy khi tìm việc gia sư tại nhà, bạn có thể chủ động xem xét sao cho phù hợp và đảm bảo lịch học chính khóa ở trường của mình cũng như thời gian dành cho học tập được tốt nhất.

Đặc biệt nếu bạn tự làm một gia sư độc lập sẽ tự quyết định giờ giấc làm việc của mình thuận tiện hơn. Bạn có thể dạy đúng giờ hoặc dạy thêm cho học sinh khá dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Gia sư tại nhà có thời gian ít và linh hoạt giúp sinh viên đảm bảo tốt việc học tập của mình.

1.4. Dạy kèm tốt cho việc học của bạn

Làm gia sư tại nhà, bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học, đã có của bản thân để dạy kèm cho học trò mà không phải học tập thêm kiến thức, kỹ năng mới. Từ đó, bạn được trả công trên số buổi mà mình dạy kèm tương ứng.

Trong quá trình dạy kèm người khác, kiến thức của bạn được củng cố hơn, giúp ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Do đó, khi dạy kèm, bạn sẽ giảng giải những kiến thức mà mình hiểu cho người khác, đồng thời bạn sẽ vỡ ra được nhiều điều, những lỗi sai của bản thân để tự sửa tốt hơn.

2. Gia sư tại nhà cần những tiêu chí gì?

Có thể nói, gia sư là công việc bán thời gian dành cho những người có bằng cấp chuyên môn, họ phải giỏi một môn nào đó ở trình độ tương ứng với cấp độ mà mình nhận dạy. Vì vậy, gia sư không phải là ai muốn làm cũng được. Thông thường, những bạn sinh viên có học lực khá giỏi hay lựa chọn việc làm gia sư trong thời gian sinh viên của mình. Vì vậy, một số tiêu chí của người gia sư tại nhà bao gồm.

>> Tham khảo thêm: Vai trò ngữ pháp tiếng Anh nói chung và trong TOEIC nói riêng

2.1. Kiến thức chuyên môn liên quan hoặc tương đương với môn học

Đây là tiêu chí đầu tiên mà người muốn dạy kèm tại nhà cần đảm bảo được điều đó. Bạn cần có kiến thức, trình độ chuyên ngành nhất định về môn học mới có thể dạy kèm được. Kiến thức chuyên môn phụ thuộc vào cấp lớp mà bạn nhận dạy. Bạn phải giỏi kiến thức môn học đó mới đảm bảo dạy kèm chất lượng. Bình thường, người tìm gia sư thường chú ý tới bằng cấp, chuyên ngành của người học, điểm số trên lớp tốt để lựa chọn.

2.2. Khả năng thích ứng, thân thiện

Vì tới tận nhà dạy kèm nên gia sư cần có khả năng thích ứng, sự thân thiện khi tiếp xúc với học sinh hay phụ huynh để có thể giao tiếp cởi mở, giúp người học thoải mái. Đặc biệt nếu bạn dạy kèm học sinh nhỏ tuổi cần có sự trao đổi, giao tiếp với cha mẹ để thông báo về tình hình dạy kèm của con họ.

2.3. Khả năng đánh giá và phương pháp học phù hợp

Việc dạy kèm tại nhà khác với các hình thức học tập khác là dạy một thầy một trò trực tiếp hay online ngay tại nhà. Do đó, gia sư cần có khả năng đánh giá học lực, những ưu nhược điểm của người học để biết mình cần lên kế hoạch học tập ra sao, cần bổ sung hay giảng lại những kiến thức gì cho người học cũng như áp dụng cách học nào để học trò hiểu bài là điều rất quan trọng đối với một gia sư. Vì thế, có người bằng tiến sỹ chưa chắc đã trở thành gia sư giỏi là vì vậy. Do đó, bước đầu dạy kèm gia sư cần biết đánh giá trước về bản thân người học, mục tiêu học tập ra sao để có hướng giải quyết cụ thể.

Làm gia sư, sinh viên cần có khả năng đánh giá học sinh tốt.

2.4. Kỹ năng lên bài giảng, kế hoạch học tập

Trong nhiều trường hợp, gia sư cần lên kế hoạch học tập với khoảng thời gian nhất định để đạt được mục tiêu học tập cho học sinh. Đồng thời, ngay trong từng buổi học, gia sư cũng cần biết sắp xếp kế hoạch học tập, mục tiêu học tập từng buổi cụ thể để phân chia thời gian học tốt hơn.

Bên cạnh đó, làm gia sư tại nhà, bạn cần đi đến đúng giờ, không nên tới trễ để học sinh và phụ huynh chờ đợi. Bạn cần thể hiện mình là một người trưởng thành có trách nhiệm, chuyên nghiệp.

2.5. Sự kiên nhẫn

Đây là một trong những tố chất hàng đầu của một gia sư tại nhà. Bởi người học đang gặp khó khăn trong việc học, khó khăn để đạt được mục tiêu học tập để ra. Họ không thể tự mình học tập mới tìm tới một gia sư giỏi môn học hỗ trợ. Vì vậy, tất nhiên, học sinh của bạn sẽ không thể có khả năng tiếp thụ bài học như bạn. Có thể họ sẽ làm sai, không ghi nhớ được kiến thức bài học thường xuyên. Cho nên, gia sư cần hết sức kiên nhẫn khi dạy kèm. Khi học sinh không hiểu bài, bạn giảng lại nhiều lần và kỹ càng cho tới khi hiểu mới thôi.

3. Hướng dẫn cách tìm việc gia sư tại nhà nhanh chóng

Nếu bạn thấy mình đủ khả năng, kiến thức để dạy kèm, hãy chủ động tìm việc gia sư cho mình để có kinh nghiệm và kiếm tiền trong quãng thời sinh viên đầy trải nghiệm mới mẻ này nhé.

Đầu tiên, bạn hãy tập trung viết một CV đầy đủ, chi tiết về bản thân như tên tuổi, số điện thoại liên lạc, bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm, kiến thức và những kỹ năng của bản thân phù hợp với công việc gia sư nhằm thuyết phục mình là gia sư giỏi mà họ đang tìm kiếm.

Khi đã tạo xong hồ sơ và những thông tin của bản thân thuyết phục mình là gia sư giỏi, bạn bắt đầu thực hiện tìm việc gia sư cho mình. Có nhiều cách giúp bạn tìm gia sư tại nhà hiện này mà bạn nên lựa chọn cách phù hợp và hiệu quả với mình:

* Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu, thường là kênh uy tín, miễn phí nếu bạn có thể.

Đăng ký tìm ở trung tâm gia sư thường sẽ mất phí khoảng từ 20 – 50% tiền lương tháng đầu.

Tìm gia sư tại bảng tin của trường học hay các trường đại học cao đẳng nào đó.

Tìm gia sư online.

Trong đó, bạn nên ưu tiên tìm gia sư miễn phí trước. Một trong những cách tốt nhất, thuận lợi nhất để bạn tìm gia sư đó là Vieclam123.vn. Đây là website gia sư uy tín, chất lượng mà bạn khó có thể tìm thấy ở địa chỉ nào khác. Theo đó, bạn tạo tài khoản bằng số điện thoại miễn phí tại mục Đăng ký. Làm theo yêu cầu, bạn tạo thành công sẽ đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu vừa tạo.

Vieclam123.vn, website tìm gia sư miễn phí và chất lượng.

Sau đó, bạn sẽ tìm gia sư tại nhà cho mình theo 2 cách sau:

Cách 1: Tạo hồ sơ online bằng cách hoàn thiện hồ sơ cá nhân

Trong giao diện của hồ sơ cá nhân sẽ có các box thông tin để bạn điền chọn và ghi thông tin của bản thân. Hồ sơ của bạn sẽ hiển thị lên trang chủ mới nhất và kết quả tìm kiếm gia sư tương ứng. Giống như một CV online, bạn nên ghi thông tin sao cho nổi bật hồ sơ với các thông tin quan trọng như bằng cấp, thông tin cá nhân, kinh nghiệm gia sư và kiến thức, trình độ môn học ra sao.

Thông tin cá nhân của bạn càng đầy đủ, càng thuyết phục sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội cho bản thân hơn, dễ thuyết phục những người đang cần tìm gia sư tương ứng.

Cách 2: Tìm việc gia sư qua tính năng bộ lọc từ khóa

Đây là cách cực nhanh để bạn tìm được các thông tin cần tìm gia sư phù hợp với các tiêu chí của mình. Theo đó, bạn sẽ thực hiện như sau:
Tính năng bộ lọc từ khóa đơn giản trên trang chủ: Có các box thông tin hàng ngang nằm ngay dưới thanh menu để bạn điền chọn tương ứng và tìm kiếm.

Tính năng bộ lọc từ khóa chi tiêt: Bạn trỏ chuột vào Dành cho gia sư trên thanh menu >> Tìm lớp gia sư để hiện ra giao diện mới và điền thông tin vào các box và thực hiện.

Kết quả tìm kiếm sẽ có trong tích tắc ngay sau khi bạn bấm tìm kiếm. Hệ thống sẽ đưa ra các tin đăng đáp ứng chính xác theo những tiêu chí mà bạn đặt ra. Vì vậy, bạn hãy linh hoạt điền chọn nhiều hay ít vào các box để các kết quả ra đa dạng và nhiều hơn, gia tăng hơn sự lựa chọn cho mình trong quá trình tìm kiếm.

Đến với Vieclam123.vn, tìm việc làm gia sư hay tìm gia sư trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ kênh tìm gia sư miễn phí cho mình nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà cho các bạn sinh viên. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.