Sai lầm và những mẹo giúp cha mẹ tìm gia sư cho con tốt nhất

1423 Lượt xem

 Tìm gia sư cho con luôn là vấn đề được cha mẹ đặc biệt quan tâm. Bởi không dễ tìm được người phù hợp để mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Từ đó, giúp con theo sát việc học ở trường và phát huy kiến thức của mình, ứng dụng chúng trong việc làm bài tập và mở rộng kiến thức. Nếu bạn đang đau đầu khi đi tìm một gia sư phù hợp cho con, hãy đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có lựa chọn tuyệt vời nhất cho con mình đấy.

>> Xem ngay: Những điều phụ huynh cần biết khi tìm gia sư lớp 1 cho con

1. Những sai lầm thường gặp khi tìm gia sư cho con

 Không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết cách tìm gia sư cho con một cách đúng đắn. Những sai lầm nhỏ nhất trong việc này cũng đủ làm ảnh hưởng nặng nề đến kết quả học tập chung. Hãy cùng xem những sai lầm thường gặp nhất dưới đây để dễ dàng tránh xa chúng nhé.

Tìm gia sư cho con không phải việc đơn giản

1.1. Tìm gia sư cho con theo phong trào

 Gia sư là người sẽ hỗ trợ con bạn học tập tại nhà. Trong quá trình này, họ có vai trò giám sát, hướng dẫn con bạn học tập. Từ đó, định hướng việc học cho học sinh một cách tốt nhất để em dần cải tạo điểm số ở trường. Do vậy, hãy thuê gia sư chỉ khi bạn thấy việc này là cần thiết. Từ đó, đảm bảo chất lượng của việc học tập ở mức cao nhất và tránh lãng phí thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

1.2. Tìm gia sư nhưng không kiểm tra đánh giá năng lực

 Hiện tại, các trung tâm gia sư đang mọc lên như nấm ở khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm được một trung tâm nằm ngay cạnh mình. Nhưng hãy nhớ rằng không phải trung tâm nào cũng có chất lượng dịch vụ tốt với những gia sư chuyên môn cao. Nếu thiếu cẩn thận, bạn có thể thuê phải gia sư kém với những giờ dạy không hiệu quả. Điều này sẽ khiến con bạn không khỏi khó chịu, mệt mỏi với việc học thêm ngoài giờ đấy.

Hãy phỏng vấn để đánh giá năng lực gia sư trước khi thuê

1.3. Không giám sát việc giảng dạy của gia sư thường xuyên

 Nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc riêng của mình. Do vậy, họ không thể bớt được một chút thời gian nào dành cho việc trông coi, giám sát việc học hành của con. Và khi thuê cho con một gia sư, họ cũng dành thời gian để giám sát cũng như đánh giá chất lượng buổi học. Tất cả chỉ được nắm bắt thông qua phản ánh của học sinh.

 Nhưng cha mẹ cần nhớ rằng, sự phản ánh của học sinh không chắc đã đúng. Bởi trình độ, nhận thức của các em chưa đủ để nhìn nhận một buổi dạy như thế nào là chất lượng. Hầu hết những nhận xét của các em về gia sư đều khá cảm tính, phụ thuộc vào tình cảm nhiều hơn là trình độ của gia sư.

1.4. Phó mặc mọi công việc cho gia sư

 Khi đã tìm được gia sư ưng ý, cha mẹ cần ngồi lại làm việc với gia sư một cách nghiêm túc. Hãy tham khảo lộ trình giảng dạy cũng như giáo án của gia sư. Từ đó, đưa ra những yêu cầu, thay đổi để hỗ trợ con mình một cách tuyệt vời nhất. Việc này sẽ giúp các em học kèm với thái độ thoải mái, yêu thích và mang lại hiệu quả cao hơn.

1.5. Tìm gia sư cho con không đúng thời điểm

Tìm gia sư cho con đúng thời điểm là một việc vô cùng quan trọng

 Không phải lúc nào cũng nên thuê gia sư cho con. Có những thời điểm, việc học thêm có thể khiến các em mệt mỏi, khó chịu. Từ đó, nảy sinh tâm lý ức chế cũng như chán học. Cha mẹ cần tinh tế trong việc lựa chọn thời điểm thuê gia sư. Từ đó, mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc của mình.

 Thời gian tốt nhất để bắt đầu thuê gia sư cho con chính là khi mới chuyển lên lớp mới hay cấp học mới. Lúc này, lượng bài tập quá nhiều cùng những kiến thức mới lạ sẽ làm trẻ lo lắng không ngừng. Cha mẹ nên thuê gia sư để hỗ trợ con trong việc củng cố kiến thức và hoàn thành những bài tập được giao. Lúc này, sự giúp đỡ của gia sư là cần thiết và giúp ích cho trẻ rất nhiều. Các em sẽ vui lòng với việc thuê gia sư của cha mẹ và học tập tốt hơn.

2. Kinh nghiệm giúp cha mẹ thuê được gia sư ưng ý cho con

 Rất nhiều phụ huynh đang loay đi tìm gia sư. Họ không biết đâu mới là người phù hợp để giảng dạy, chỉ dẫn con mình. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng đó, hãy xem ngay những kinh nghiệm quý báu và cần thiết dưới đây nhé. Chúng sẽ có ích và giúp bạn tìm được người thầy dạy học tại nhà tốt nhất cho con mình đấy.

>> Xem ngay: Top 10 lời khuyên dành cho bạn để giúp bạn học giỏi môn Toán​

2.1. Tìm gia sư cho con đúng lúc

 Rõ ràng, việc học quá nhiều sẽ gây ức chế, khó chịu cho con trẻ. Do vậy, cha mẹ cần lưu ý để tìm được gia sư phù hợp với thời điểm và nhu cầu học tập của con. Nếu học sinh đang đứng trước một kỳ thi quan trọng, có sức ảnh hưởng, cha mẹ nên nghĩ ngay đến việc thuê gia sư. Bởi đây là thời điểm trẻ cần đến sự hỗ trợ lớn từ gia sư cũng như cha mẹ.

2.2. Tìm gia sư thông qua người quen

 Tìm gia sư bằng cách nhờ người quen có kinh nghiệm giới thiệu là một cách hay. Cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng để mang đến cho con những buổi học chất lượng, thoải mái nhất có thể. Những người đã từng thuê gia sư hay có quan hệ thân thiết với gia sư đều giúp ích cho bạn rất nhiều. Đồng thời, đảm bảo trình độ của gia sư ở mức cao so với mặt bằng chung hay những gia sư đang làm việc tại hầu hết các trung tâm thiết uy tín  trên cả nước.

2.3. Tìm gia sư trên các kênh trực tuyến có uy tín

 Hiện tại, có rất nhiều Website chuyên giới thiệu gia sư dạy kèm cho cha mẹ. Đó chính là mạng lưới kết nối gia sư và cha mẹ học sinh. Từ đó, giúp mọi người nhanh chóng tìm được người phù hợp với mong muốn, nhu cầu của mình. Tuy nhiên, không phải Website nào cũng uy tín với dịch vụ giới thiệu gia sư đảm bảo chất lượng. Cha mẹ nên cân nhắc tìm kiếm gia sư tại những cơ sở, dịch vụ trực tuyến uy tín.

Vieclam123.vn sẽ giúp bạn tìm được gia sư chất lượng cho con

 https://vieclam123.vn/ là Website hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, giới thiệu gia sư chất lượng trên địa bàn toàn quốc. Đây chính là cầu nối, là sự giúp đỡ tuyệt vời cho cả gia sư và phụ huynh học sinh. Website này nổi tiếng với dịch vụ gia sư uy tín và việc hỗ trợ khách hàng đầy đủ, đúng lúc. Từ đó, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho cả gia sư và học sinh, phụ huynh. Nếu bạn cần tìm gia sư, đây chính là địa chỉ mang lại sự tin cậy tuyệt đối.

2.4. Chú trọng vào trình độ của con mình

 Nhiều phụ huynh đặt quá nhiều suy nghĩ vào việc tìm gia sư cho con mình như thế nào mà quên mất trình độ của con mình ra sao. Một buổi dạy chỉ mang lại chất lượng cao khi phù hợp với năng lực cũng như mức độ học tập của học sinh. Do đó, cha mẹ cần cân nhắc về trình độ và sức học của con mình, sau đó trao đổi trực tiếp với gia sư để đánh giá tình hình và đưa ra phương pháp giảng dạy hợp lý nhất.

 Chỉ một sự trao đổi nhỏ, cha mẹ có thể giúp được gia sư trong việc xây dựng giáo án cũng như đề ra tiến trình bài học. Từ đó, tận dụng tối đa thời gian giảng dạy và mang đến những buổi học chất lượng cao nhất có thể.

2.5. Cân nhắc nên chọn gia sư giáo viên hay sinh viên

 Hiện tại, có hai hình thức gia sư được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường là gia sư giáo viên và gia sư sinh viên. Cha mẹ cũng thường băn khoăn không biết đâu mới là gia sư phù hợp nhất với con, em mình.

 Gia sư giáo viên mang ưu điểm lớn hơn khi so với sinh viên. Như trình độ cao, kinh nghiệm nhiều. Nhờ đó, họ có thể tiến hành giảng dạy cho học sinh theo cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, gia sư giáo viên bị gò bó về giờ giấc làm việc. Thế nên, cha mẹ muốn thuê giáo viên cho con sẽ phải tiến hành sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất có thể. Đây là một nhược điểm so với việc thuê gia sư sinh viên cho con mà cha mẹ cần khắc phục.

3. Kết luận

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được gia sư chất lượng cho con

 Có thể thấy rằng, tìm gia sư không hề dễ dàng. Đặc biệt là giữa thời điểm các trung tâm gia sư mọc lên nhiều như hiện nay. Rất khó để cha mẹ có thể tìm được một gia sư phù hợp với trình độ cũng như mong muốn của con. Những lưu ý trong bài viết này được đúc kết từ những sai lầm và kinh nghiệm của nhiều người trong quá trình tìm gia sư cho con. Hy vọng nó thực sự có ích đối với bạn.