Cách lựa chọn mua laptop cho người tiêu dùng

659 Lượt xem

Laptop là vật dụng hữu ích giúp cho mọi người làm việc cũng như học hành. Vậy yếu tố quan trọng nhất để chọn lựa laptop tốt là gì?

Bài viết sau đây mình mong muốn chia sẻ về một số tiêu chí mà người sử dụng cần phải tìm hiểu trước khi chọn lựa mua máy tính xách tay trên một số trang web rao vặt không mất phí hiện nay.

Thị trường hiện nay có khá nhiều hãng máy tính xách tay với khá nhiều tính năng kích cỡ và giá thành khác nhau. Đối với người sử dụng thì muốn lựa một chiếc máy tính xách tay rất là thách thức. người dùng phải chú trọng vào một vài tiêu chuẩn nổi bật của laptop để đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Nhu cầu sử dụng

Trang web rao vặt


Ngày nay, trong thế giới nhiều nhà sản xuất laptop có tiếng tung ra cực kì nhiều loại laptop không giống nhau cho người mua lựa. Người sử dụng cần phải nhận định được mục tiêu của mình dùng là thế nào thì mới có khả năng quyết định chính xác được. Còn bạn sử dụng laptop vào một vài mục tiêu không đòi hỏi cao thì có khả năng sắm những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là người dùng đã có khả năng có một chiếc laptop phổ biến rồi. Chẳng hề ít tốn kém.
Sử dụng cho đối tượng phải làm việc mau chóng và năng suất cao: Nếu bạn là một nhà quản lý, nhân viên văn phòng. Mục đích chủ chốt của người dùng là đánh văn bản, sử dụn excel, tạo bài trình bày bằng powerpoint thì người dùng nên có một cái máy tính với bàn phím chuẩn, thiết kế bền và màn ảnh sắc sảo.
Sử dụng cho dân chuyên thiết kế đồ họa: Nhiệm vụ của bạn là sửa hình ảnh, video, âm thanh, giao diện và những dạng hình thông tin khác thì bạn nên chọn lựa laptop có tích hợp bộ vi xử lý khỏe card rời, chất lượng tiếng cực kì ổn, màn hình lớn và độ phân giải nét. Các hãng laptop này có giá cả hơi khủng. Tuy nhiên sẽ rất hữu ích dành cho dân kĩ thuật đó.

Kích thước của màn ảnh máy tính

Có cực kì nhiều hãng máy tính với nhiều kích cỡ # nhau ở một số trang rao bán free ngày nay. Tùy vào mỗi nhu cầu của người sử dụng mà chọn lựa cho bạn một cái máy tính xách tay tương ứng.
11 - 12 inch: Đây là kích cỡ nhỏ nhất và được coi là loại laptop gọn, mảnh nhất. Nhưng thì màn hình nhỏ vì vậy bàn phím cũng nhỏ theo tạo cho một số người dùng cảm nhận chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đây là độ rộng rất thích hợp của một cái máy tính xách tay. Phô được khả năng di động và khả năng sử dụn của laptop. Với độ lớn này máy tính xách tay hay có cân nặng khoảng 2 - 3 kg. vô cùng vừa vặn với người sử dụng.
15 inch: Đó là độ rộng thông dụng nhất của laptop ngày nay. Nó vô cùng phù hợp khi người dùng ít phải mang máy tính đi nhiều địa điểm. Màn ảnh rông và sắc sảo rất thuận lợi cho người sử dụng.

Thông số cấu hình

CPU: Bạn nên sắm một chiếc máy tính xách tay với chip Intel Core mới nhất chắc bạn sẽ có sự kết hợp tốt nhất về hiệu suất laptop và tuổi thọ pin. Người tiêu dùng có khả năng nhìn ra CPU của mỗi laptop với thông tin ở trên thân máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của các hãng laptop ngày nay khá ổn định, những chiếc laptop có giá thành rẻ cũng có khả năng có bộ nhớ RAM lên tới 4GB. Bạn có thể lựa cho mình một cái máy tính xách tay phù hợp mục đích của bạn tại các website rao nhanh không tốn chi phí hiện nay.
Phần cứng: Tùy vào nhu cầu và nhiệm vụ của người dùng mà người dùng có thể chọn lựa máy có ổ cứng thông thường và ổ Solid State Drive.

Trang web rao vat


Bộ đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp cái máy tính xách tay có một chip đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia sẽ cho bạn thấy sự khác biệt lớn trong trò chơi game 3D. Card này có thể có bộ lưu trữ video chuyên dụng.
Màn ảnh hiển thị: Độ hiển thị của màn ảnh có thể phản ánh giá tiền của thiết bị đó. Mức xử lý càng cao thì giá cả càng cao.

Thời lượng pin

Tất nhiên là không ai mong muốn dùng một chiếc laptop mà luôn phải đóng chốt cạnh một cái ổ điện. Người mua lựa chọn một cái laptop thì bạn cần đảm bảo rằng thời hạn pin ít nhất là 4 giờ. Riêng với những người thường xuyên đi thì nên sử dụng loại máy có thời lượng pin làsáu - bảy giờ. Các hãng máy tính có thời lượng tốt được đăng bán tại những trang web rao vặt free. Người sử dụng có thể tìm thông tin ở một số website này.
Trên đây là một số chú ý cho người mua khi sắm laptop tại http://toimuonxem.com/ . Mong muốn rằng bạn sẽ chọn lựa được một cái laptop phù hợp với công việc của người tiêu dùng.