Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

1416 Lượt xem

Làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm là một trong những giải pháp được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay.

Việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Không còn thời đại sinh viên chỉ biết học trên giảng đường mà nhiều bạn sinh viên năng động còn tự tìm kiếm cơ hội việc làm của mình. Những công việc này không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập kha khá hàng tháng mà còn biết tự thân tự lập về tài chính của mình. Mặc dù có rất Viec lam tai Da Nang cho sinh viên lựa chọn, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Thấu hiểu nhu cầu đó, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Các công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên

Bán hàng qua mạng

Với những bạn sinh viên không muốn tìm một công việc làm thêm bạn có thể tự tìm đến một số mặt hàng phổ biến như quần áo, mỹ phẩm đồ ăn vặt,…để đăng bán trên mạng. Công việc này không chỉ đem đến cho bạn một nguồn thu nhập cực kỳ lớn mà nếu bạn nếu bạn biết chịu khó tính toán và tìm kiếm được nguồn hàng tốt thì bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập cực lớn. Đặc biệt công việc bán hàng qua mạng bạn sẽ không mất tiền thuê mặt bằng, nhân viên nên bạn không mất bất cứ chi phí nào.

>>>Tìm hiểu ngay:

Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là một trong những công việc bán thời gian được rất nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay, nhất là với những bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì công việc này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập kha khá và còn giúp bạn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý các tình huống khác nhau trong cuộc sống,…

Việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Làm công việc gia sư

Nếu ở những năm phổ thông bạn học tập tốt, nắm chắc kiến thức vững vàng về một số môn học cơ bản thì đây sẽ là hành trang giúp bạn có thể làm công việc gia sư sau này. Bạn có thể lựa chọn làm gia sư bậc tiểu học, trung học, học sinh cuối cấp. Công việc này này cũng giúp cho bạn có nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn và giúp củng cố thêm kiến thức cho bản thân.

Cộng tác viên làm đồng phục lớp, nhóm

Đây là công việc làm thêm được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, bạn có thể tìm kiếm các mối làm áo đồng phục lớp, nhóm tại trường đạ học của mình. Để làm được điều này bạn cần có kỹ năng giao tiếp và các mối quan hệ rộng rãi với sinh viên trong trường.

Trực cửa hàng

Bên cạnh trường học bạn cũng có thể liên hệ với các shop quần áp, quầy tạp hoá,…để bán hàng, làm quầy thu ngân. Công việc này có mức lương thấp khoảng 1 – 1.5 triệu đồng, nhưng bù lại công việc này khá nhàn bạn sẽ không cần phải vận động nhiều và phù hợ với lịch học của nhiều bạn sinh viên.

>>> Ngoài những lựa chọn trên, tư vấn cũng là một trong những công việc mà các bạn sinh viên tại Bình Dương lựa chọn để làm thêm, nếu bạn cũng quan tâm đến việc làm này hãy click ngay  https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-tai-binh-duong-c29v46 để tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết.

Cộng tác viên viết bài, dịch thuật

Bạn có khả năng viết lách tốt thì có thể lựa chọn cho mình một công việc đó là cộng tác viên viết bài. Hiện tại các công ty có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên viết bài, dịch thuật cực kỳ lớn. Công việc này bạn có thể tranh thủ làm tại nhà mà không mất thời gian đến công ty. Nếu may mắn bạn có thể trở thành nhân viên chính thức sau thời gian làm cộng tác viên của mình.

Việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Nghề PG hay PB

PG, PB là công việc làm của các nhân viên tiếp thị, quảng cáo cho một mặt hàng cụ thể nào đó. Thường thì các nhãn hàng có sản phẩm mới sẽ thuê các nhân viên tiếp thị đứng tại các địa điểm được quy định trước của công ty để giới thiệu các sản phẩm, chương trình khuyến mãi, các mặt hàng của công ty đến với người tiêu dùng. Tùy vào từng nhãn hàng và từng quy mô công ty mà bạn có thể nhận được mức lương cực kỳ phù hợp với mình.

Làm quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội

Nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội như facebook, instagram,..với lượng người theo dõi cực kỳ cao thì bạn có thể tương tác với các nhãn hàng, thương hiệu để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của các nhãn hàng này ngay trên trang cá nhân của mình. Mức phí nhận được sẽ phụ thuộc vào nhãn hàng mà bạn và các doanh nghiệp hợp tác với nhau.

Nghề shipper

Trong vài năm trở lại đây nhờ sự lên ngôi của công việc bán hàng online mà nghề shipper cũng trở thành một trong những nghề cực kỳ hot. Nhất là vào thời điểm nắng nóng thì nghề này có thu nhập cực kỳ tốt. Thường các shop thời trang, phụ kiện luôn có nhu cầu thuê shipper cực kỳ cao, nhất là thời điểm nắng nóng thì thuê shipper cũng sẽ tăng thêm 10.000 - 20.000 đồng so với trước đây.

Mỗi ngày một shipper có thể nhận được 20 -30 đơn hàng, cao điểm có thể đến 40 đơn đủ các loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau. Các đơn thường dao động từ 25 – 50k tùy loại hàng. Để tiết kiệm thời gian các shipper thường nhận đơn hàng trước trong ngày để tính toán lộ trình đi, nhờ đó sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho mình.

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn sinh viên đã biết cách lựa chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp nhất.

>>>  Click here!  nếu bạn là sinh viên IT muốn tìm việc làm thêm liên quan đến thiết kế website tại Bình Dương