Những điều tuyệt đối không nên đưa vào CV

1498 Lượt xem

Trên thực tế các bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc viết cv và cách gửi mail cv trong quá trình xin việc làm của mình. Do đó nhiều ứng viên luôn chú trọng đến việc đầu tư cv cho mình.

topcv-vn

Nhiều ứng viên trong quá trình viết cv đã vô tình mắc phải những sai lầm mà không phải ai cũng nhận ra trong quá trình viết cv. Tuy nhiên nếu các ứng viên biết cách sử dụng CV xin việc 365 và nhận ra được những điều tuyệt đối không nên đưa vào cv dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng viết được cv ấn tượng, thu hút các nhà tuyển dụng của mình.

Những điều không nên đưa vào cv xin việc của mình

Thế nào là một cv xin việc tốt?

Một cv xin việc tốt là bạn phải nêu bật được các kỹ năng, kinh nghiệm của mình trong quá trình làm việc và các thành tựu quan trọng mà bạn đã đạt được trước đó liên quan đến công việc và ngành nghề của mình. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế đưa những thông tin không liên quan đến công việc của mình để tránh đưa ra các thông tin gây bất lợi trong quá trình viết cv xin việc của mình.

Những thứ không nên đưa vào cv xin việc

Ý kiến chủ quan mang tính cá nhân

Nhìn vào một cv chỉ đưa ra được thông tin bao gồm các cụm từ mỹ miều ca ngợi bản thân như: Có khả năng giao tiếp tốt, khả năng tin học giỏi, chăm chỉ, siêng năng,…Những thông tin như vậy nhà tuyển dụng đã nghe rất nhiều từ các ứng viên khác nhau nên họ sẽ hoài nghi liệu bạn có làm được những điều đã khai báo hay không.

Vì thế khi viết cv thay vì bạn tự đánh giá bản thân thì bạn nên chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bằng cách liệt kê các thành tựu của bản thân để nhà tuyển dụng quyết định xem bạn có phải là người giỏi giao tiếp, chăm chỉ hay có khả năng học hỏi, nắm bắt trong công việc hay không.

topcv-vn

Mục tiêu nghề nghiệp

Có nhiều ứng viên khi viết cv luôn đưa phần mục tiêu nghề nghiệp lên hàng đầu, điều này làm cho nhà tuyển dụng trở nên kỳ vọng về những gì mà bạn muốn từ nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn có thể bỏ qua mục tiêu và tập trung đưa ra một bản tóm tắt về nghề nghiệp, nơi bạn có thể mang đến thật nhiều lợi ích cho công ty. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng.

>>>Xem thêm: Cách nhận diện ứng viên không hoàn hảo trong CV

Phần mở đầu không có điểm nhấn

Thường các nhà tuyển dụng sẽ để ý đến 1/3 phần đầu tiên của một bản cv, đây là phần thu hút nhà tuyển dụng nhất. Nếu nhà tuyển dụng không thấy phần mở đầu hấp dẫn thì rất có thể họ sẽ bỏ qua hồ sơ của bạn.

Điều này cho thấy phần mở đầu là một trong những phần cực kỳ ý nghĩa và có quyết định đến việc bạn có được gọi đến phỏng vấn hay không. Do đó kho bạn viết phần mở đầu thì nên viết ngắn gọn, tránh dông dài, sai chính tả hay không có điểm nhấn khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Khi viết CV xin việc quan trọng là thuyết phục được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy làm thế nào để thu hút nhà tuyển dụng? Hay là thử làm một CV video? Xem thêm tại đường link sau để tìm hiểu ý tưởng sử dụng CV video: https://timviec365.vn/blog/su-dung-cv-video-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-trong-5-giay-new2498.html

CV liệt kê quá nhiều thông tin

Nhiều ứng viên cho rằng liệt kê càng nhiều thông tin đã từng làm ở công ty cũ sẽ khiến bạn tốt hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Nhưng trên thực tế điều này sẽ khiến bạn hạ thấp thông điệp mà bạn muốn hướng đến các nhà tuyển dụng.

Một bản cv có quá nhiều thông tin sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng mất thời gian lọc ra những thông tin chi tiết về kỹ năng của bạn và phải phân tích kỹ năng nào có thể phù hợp với công việc trong công ty của họ.

Lời khuyên dành cho bạn là nên liệt kê, dẫn chứng các thông tin liên quan đến yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra. Bên cạnh đó bạn còn có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn còn có thêm rất nhiều ưu điểm khác mà nhà tuyển dụng có thể biết thêm trong buổi phỏng vấn tiếp theo. Khi đó nếu nhà tuyển dụng cảm thấy bạn có sự tin tường và kết nối họ sẽ nhanh chóng gọi điện cho bạn và muốn có thêm nhiều thông tin về bạn hơn nữa.

topcv-vn

Thông tin địa chỉ nhà của bạn

Do một số vấn đề riêng tư và khả năng mạo danh các giấy tờ cá nhân mà chúng tôi khuyên bạn không nên đưa thông tin về địa chỉ nhà hay nơi mình đang ở vào hồ sơ của mình. Tuy nhiên nếu bạn đang xin việc ở địa phương nơi bạn sinh sống thì có thể đưa địa chỉ nhà cho họ biết mình đang ở khu vực gần cơ quan. Ngược lại nếu bạn ở xa quá thì bạn cũng có thể không đưa địa chỉ vì có thể bạn sẽ vô tình bị nhà tuyển dụng loại khỏi danh sách mà họ đang muốn tuyển dụng.

Sử dụng phông chữ rườm rà

Hàng ngày có hàng trăm cv được gửi đến nhà tuyển dụng để lọc được hồ sơ này không phải là điểu đơn giản. Do đó, các ứng viên khi viết cv không nên sử dụng phông chữ màu mè, cầu kỳ khó nhìn mà nên thay vào bằng phông chữ dễ đọc nhất.

Dùng từ ngữ chuyên ngành

Nhiều người tìm việc mắc sai làm là sử dụng các từ ngữ chuyên ngành hay các từ viết tắt mà bạn đã sử dụng trong quá trình viết cv. Những từ ngữ như vậy có thể khiến nhà tuyển dụng hiểu nhầm. Do đó, trong quá trình viết cv bạn nên hạn chế đưa thuật ngữ chuyên ngành mà thay vào đó nên đưa về dạng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu nhất.

Sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp

CV là một trong những bước khởi đầu giúp ứng viên giới thiệu bản thân mình đến nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp. Vì thế bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một địa chỉ email chuyên nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng các email có tên như [email protected], [email protected],...thì đây là lúc bạn cần thay thế bằng một email mới chuyên nghiệp hơn.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về những điều không nên đưa vào CV trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng có được một bản cv ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!