Góc khuất của một số công việc làm thêm dành cho SV

1338 Lượt xem

Công việc bán thời gian là một việc làm rất phổ biến đối với SV hiện tại. Có tính chất thời giờ không dài và theo ca nên hấp dẫn được lượng lớn HSSV. Tuy nhiên lựa chọn công việc bán thời gian có dễ dàng? Sinh viên đại học sẽ phải đối mặt với một vài thách thức thế nào khi mà kiếm việc làm thêm. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để cùng nghiên cứu nhá.

Tìm việc làm thêm gặp những thách thức gì?

Chọn lựa việc part-time cho sinh viên đại học thực ra dễ dàng cũng chẳng hẳn dễ dàng mà khó cũng chẳng phải khó. Tuy nhiên vào bất cứ thời gian nào thì xin công việc bán thời gian cũng có một số trở ngại nhất định.

>>> Bạn băn khoăn không biết tìm việc làm văn phòng như thế nào cho hiệu quả? Xem chi tiết tại đường dẫn sau: https://timviec365.vn/blog/7-meo-nho-giup-ban-kiem-viec-lam-van-phong-hieu-qua-new2580.html

>>> Cơ hội nhảy việc làm nào cho bạn vào dịp cuối năm? Xem thêm chi tiết tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/co-hoi-khi-nhay-viec-vao-dip-cuoi-nam-new2537.html

tim viec lam o web timviec365.vn


HSSV có thể gặp với những chiêu trò lừa gạt trong quá trình đi chọn việc làm thêm như HSS đăng kí tìm lớp trong các trung tâm gia sư và họ yêu cầu sinh viên đại học phải thanh toán một số tiền phí tìm việc nhưng sau đó sinh viên đại học cần chờ đợi 1 thời gian lâu mới nhận được lớp dạy và có khi sinh viên đại học có thể chẳng được giao lớp dạy và bị gạt luôn số tiền đấy. Bạn có khả năng được giao lớp nhưng hơi xa chỗ sinh viên đại học sống hoặc là trẻ cực kì nghịch ngợm và gđ người thuê khó khăn, soi mói sinh viên từng ít 1 làm cho HSSV bị áp lực và buộc cho bạn phải nghỉ dạy.
Hoặc một số trung tâm làm việc nhà theo tiếng đều thế. Họ lợi dụng SV mong muốn tìm công việc và một số bạn còn ngây thơ cho nên sẽ rỉ tai HSSV một vài điều đẹp nhưng trong thực tại lại chẳng như thế. Có một số công việc vượt quá năng lực của SV và tạo sinh viên chán từ bỏ việc và cơ sở dĩ nhiên là không phải trả lại khoản phí mà sinh viên đại học đặt cọc phí cả. Tiền bị lừa gạt mà việc làm thì cũng còn dở dang, không đâu vào đâu.
Có việc làm thích hợp với năng lực của sinh viên đại học tuy nhiên lại chẳng thích hợp với thời khóa biểu học tập của sinh viên đại học. Hay phải xoay ca tuy nhiên sinh viên đại học lại chỉ rảnh vào 1 quãng thời gian nhất định là buổi chiều. 1 khó khăn nữa với một số HSS là sự so sánh quê quán. Một số sinh viên chia sẻ "Mình đến xin việc họ hỏi quê quán tớ ở đâu, tớ nói thì họ từ chối ngay và thậm chí là đuổi đi." Thực sự đáng buồn thay.
Bên cạnh đó thì có vô cùng nhiều những khó khăn mà một vài sinh viên có khả năng đương đầu phải trong quá trình chọn việc bán thời gian như nơi ở quá xa, chẳng có phương tiện đi làm, việc làm thường xuyên phải trở về muộn và đôi lúc còn phải thực hiện công việc thêm giờ...

tìm việc làm nhanh ở hệ thống timviec365

 

Lựa công việc bán thời gian liệu có dễ dàng tìm đối với sinh viên

Liệu có dễ tìm công việc bán thời gian trong thời đại ngày nay hay không? Nhu cầu tuyển việc làm thêm cho sinh viên đại học cực kì nhiều. Quán xá, siêu thị, cửa hiệu mọc lên càng nhiều và cần 1 lượng lớn lao động. Vì thế mà những có thể dễ tìm kiếm được một công việc cho bản thân mình. Nên lưu ý là phân bổ thời gian cho phù hợp nha.

>>> Xem thêm: Mẹo giúp bạn gây ấn tượng tốt với công ty trong thời gian thử việc

Một vài việc bán thời gian sinh viên có thể tham khảo

Có rất nhiều công việc part-time dành cho SV bây giờ. Phụ thuộc khả năng và thời giờ của mỗi SV mà lựa chọn cho mình một công việc thích hợp nhá.
HSS có thể lựa chọn một vài việc làm như: dạy học, nhân viên quán cafe, việc làm bán hàng, nhân viên nhà hàng, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi tìm kiếm việc làm thêm SV có thể đối mặt phải vô vàn những khó khăn. Tuy nhiên SV chớ bao giờ chán nản bởi vì vẫn còn cực kì nhiều tấm vé cho HSS. Chúng ta có chịu đương đầu với một vài thử thách thì mới có thể kiếm được một công việc và có thể làm cho SV trau dồi cho bạn tính độc lập cũng như sự thích hợp với một số thử thách ở cuộc sống cũng như trong hoàn cảnh nơi làm. Chúc HSS nhanh chóng chọn lựa được một việc làm thêm và thành đạt nhé.