Những cách tìm việc làm dễ dàng nếu mà chưa có thời gian công tác lâu

2557 Lượt xem

Hiện nay mọi người thường có xu hướng tìm kiếm việc làm trên các trang tuyển dụng trực tuyến bởi sự dễ dàng và thuận tiện trong tìm kiếm, lại mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên ở lĩnh vực nào thì nhà tuyển dụng cũng luôn mong muốn những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc nhất định, vậy những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm làm việc ít thì có nên lo lắng hay chán nản . Tất cả những khó khăn bạn gặp phải đều sẽ được giải thích cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

Bật mí phương pháp tìm kiếm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất:

1. Cần lên kế hoạch nghề nghiệp cụ thể:

Trước khi lao vào công cuộc tim viec lam nhanh thì bạn cần phải có những định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình. Hãy ngồi xuống và viết một kế hoạch ngắn gọn và thể hiện rõ công việc của bạn cần là những gì, những tiêu chí nào phải có cho việc làm ước mơ của bạn chẳng hạn như cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc hoặc những công ty mà bạn mong ước được làm việc, gia nhập và đóng góp vào sự phát triển ở đó.

cách tìm việc nhanh

Đồng thời cần phải luôn giữ bản kế hoạch đó trong đầu khi bạn cân nhắc ứng tuyển vào một vị trí việc làm. Một bản kế hoạch chi tiết và hoàn hảo sẽ cho bạn những bước đi vững chắc và dần dần tiến đến thành công hơn. 

2. Cập nhật hồ sơ việc làm:​

Hồ sơ xin việc không phải chỉ là môt vài dòng cập nhật đơn giản mà bạn nghĩ là không tốn thời gian. Nếu bạn muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm thực sự thì bạn cần phải bỏ thời gian và công sức ra chăm chút cho bộ hồ sơ xin việc của mình thật hoàn hảo bởi lẽ bạn đang tìm kiếm một công việc full time và xứng đáng với năng lực của bạn để gây dựng sự nghiệp chứ không đơn thuần là bạn đang tìm kiếm một công việc part time hay việc làm thời vụ. 

Bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp qua cách trình bày hồ sơ xin việc của mình và phải cung cấp được một cái nhìn tổng quan về vị trí kinh nghiệm làm việc của bạn một cách súc tích, ngắn gọn nhưng đảm bảo đủ thông tin và rõ ràng. Trong trường hợp bạn ứng tuyển vào một vị trí việc làm cần đến sự sáng tạo thì hồ sơ xin việc có thể được thể hiện phá cách độc đáo đi một chút, nhưng không phải bằng cách bạn tận dụng màu sắc để thêm vào đó khiến tổng thể trở nên rườm rà và màu mè, lúc này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên không nghiêm túc. 

3. Cần phải sáng tạo hơn với công nghệ khi tìm việc làm trực tuyến:

Dựa vào sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, tìm kiếm việc làm và thông tin  tuyển dụng nhân viên thẩm định hay bất cứ công việc nào trên mạng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện nay có một số trang web uy tín và hiệu quả giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm một cách miễn phí và nhanh chóng như timviec365.vn, vieclam24h, mywork,... trong đó website timviec365.vn hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản sau đó đăng nhập vào trang web, cập nhật các thông tin các nhân, đăng tải hồ sơ các nhân hoặc có thể lựa chọn tạo CV xin việc tại CV365, nơi có đa dạng và phong phú những mẫu CV phù hợp với từng công việc, lĩnh vực cụ thể, bạn không còn lo sợ về việc ứng tuyển và CV xin việc của mình có đủ sức hấp dẫn nhà tuyển dụng không nữa. 

Hồ sơ xin việc ấn tượng chắc chắn giúp cho Nguoi tim viec 'đốn tim' nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa, phải tạo được sự chỉn chu cho bản CV cá nhân, trình bày cần rõ ràng c, đủ thông tin nhưng nhất quán và ngắn gọn, tránh trình bày lan man dài dòng, không có trọng tâm.

  • Mẫu đơn xin chuyển công tác là đơn dành cho cán bộ, công viên chức gửi lên cấp trên với yêu cầu được chuyển công tác đến đơn vị khác.  Mời bạn tham khảo đơn xin chuyển công tác mới nhất năm nay để có thêm thông tin nếu muốn chuyển qua một đơn vị khác.

4. Cần phải tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng:​

Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đòi hỏi ứng viên phải có sự hiểu biết về công ty cũng như các kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Nếu như bạn cần sự giúp đỡ khi tìm kiếm việc làm thì bạn nên chủ động liên lạc với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực và chuyên ngành mà bạn quan tâm. Bạn không thể quyết định ứng tuyển mà không nắm được bất kỳ một thông tin cơ bản nào về công ty đó như quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển trong tương lai, tầm nhìn sứ mệnh,...

Để có thể tự tin hơn khi ứng tuyển và thể hiện mình là ứng viên thực sự có mong muốn đạt được công việc này thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về công ty đó. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên này và cho rằng họ thể hiện được sự chuyên nghiệp. 

cách tìm việc nhanh

5. Cần mở rộng các mối quan hệ:

Nhiều người thường cho rằng các mối quan hệ để có thể tìm kiếm được việc làm là phải tham gia các buổi sự kiện trong ngành, gặp gỡ và làm quen với những con người mới. Đây không hẳn là quan điểm sai nhưng việc tạo mới các mối quan hệ thường có nhiều khó khăn và những mối quan hệ mới thường chưa mang lại sự tin tưởng nhất định cho bạn. 

Chính vì thế hãy nghĩ đến những mối quan hệ mà bạn đã có sẵn, đó là những mối quan hệ mà bạn đã bỏ thời gian và công sức ra để gây dựng thành một mạng lưới mối quan hệ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Những mối quan hệ đó có thể là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những mối quan hệ công việc khác. Việc của bạn là cần phải chia sẻ về vấn đề bạn đang cần tìm kiếm một cơ hội việc làm mới để họ có thể giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm nào. Có những cơ hội việc làm mà các mối quan hệ đó đang nắm giữ thậm chí còn chưa được công khai ra bên ngoài, chính vì thế hãy tận dụng chúng. Một công việc được giới thiệu chắc chắn sẽ tốt hơn và bạn có nhiều cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn hơn. Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà chủ quan dựa vào những mối quan hệ, cái cốt lõi là bạn vẫn cần phải có thực lực và khả năng của bản thân. 

6. Chuẩn bị và thực hành:  

Quy trình ứng tuyển  và phỏng vấn cho việc làm mới đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị và thực hành. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu kỹ về công ty trước khi gửi hồ sơ xin việc. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra điện thoại và email thường xuyên để tránh bỏ sót những email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Một khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn, tìm hiểu thêm về  công ty bao gồm lịch sử hình thành, ngành nghề, tình hình kinh doanh và chuẩn bị một danh sách lý do bạn nên được tuyển cho vị trí này.

Nhờ bè hoặc người thân gia đình thực tập phỏng vấn với bạn. Hãy đề nghị họ hỏi bạn những câu hỏi khó, đi sâu vào vấn đề và bạn nên lặp đi lặp lại câu trả lời của mình cho đến khi thuộc lòng. Bằng cách đó, khi bạn vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng bạn sẽ có tự tin để chinh phục họ.

Nhà tuyển dụng luôn thích thú và đánh giá cao những ứng viên thể hiện sự thông minh bằng cách biết đặt câu hỏi phản biện đúng lúc và có những thắc mắc đi sâu vào những vấn đề trọng tâm. Bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi dành cho cho nhà tuyển dụng để làm rõ những vấn đề mà bạn chưa nắm được. Cơ hội phỏng vấn chỉ có một lần nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng. 

Những câu nói khiến buổi phỏng vấn việc làm của bạn bị thất bại

1. Tôi chắc rằng mình là người phù hợp với công việc

Bạn không làm việc trong công ty đang phỏng vấn mình. Bạn hiểu rõ bản thân nhưng bạn không biết nhiều về họ và những thông tin mô tả về công việc không chứa đựng những thông tin quan trọng nhất cũng nổi bật nhất.

Hãy để họ quyết định ai là hoàn hảo đối với công việc. Đừng dại dột nói rằng "Tôi chính xác là người dành cho công việc này!" bởi vì câu nói này dường như nghe rất thiếu hiểu biết và thiếu chuyên nghiệp.

2. Tôi chỉ cần một cơ hội

Mọi người đều cần một cơ hội, nhưng đừng dại dột nói ra trong cuộc phỏng vấn rằng "Tôi chỉ cần một cơ hội!". Không ai có ý định thuê bạn bởi họ cảm thấy ái ngại với bạn và bạn cũng sẽ muốn họ cảm giác đang thương hại mình? Nhiều người phá sản thường nói chỉ cẩn một cơ hội là họ có thể đứng lên và làm lại từ đầu, nhưng thực tế rất ít người có thể thực hiện được vậy phá sản là gì và vì sao không nên nói "tôi chỉ cần một cơ hội". 

Họ sẽ nhận bạn khi họ tin rằng bạn hiểu những gì họ đang làm việc để tìm được người phù hợp và bạn có thể hiên ngang bước vào và tìm ra thứ gì đó, đóng góp tích cực ngay lập tức cho công việc.

cách tìm việc nhanh

Bạn không phải là một người tìm kiếm công việc dựa trên lòng từ thiện. Bạn không nên cầu xin sự cảm thông hay ái ngại để tìm việc. Hãy tìm ra một công việc bạn có thể theo đuổi nó với niềm tự tin vào kiến thức mà bạn có, thứ bạn có thể giúp người quản lý bộ phận ngay lập tức. Khi nào trong đầu bạn có câu “Chỉ cần cho tôi một cơ hội”, hãy dẹp nó ngay lập tức.

3. Tôi rất muốn được làm việc dưới quyền của ngài: 

Đôi khi chúng ta đang bị bỏ đói với những lời khẳng định sự chắc chắn và bình nhiên liệu của chúng ta rơi xuống thấp và có thể rơi vào vòng nguy hiểm của phỏng vấn. Những người phỏng vấn có kinh nghiệm có thể nhận ra năng lực của bạn từ cuộc trò chuyện thay vì chỉ đọc từ bản cv, giấy tờ. Cuộc trò chuyện phỏng vấn của họ có thể mở rộng sang các chủ đề triết học, xã hội, vui vẻ.

Nếu bạn thực sự hứng thú với người phỏng vấn này và nảy ra ý nghĩ “Ồ, tôi muốn làm việc cho người này” thì cũng đừng nói ra. Bất kỳ người quản lý, người phỏng vấn nào cũng từng nhiều lần nghe câu nói này vì thế nó không giúp phát triển uy tín của bạn mà thay vào đó sẽ nói với nhà quản lý rằng bạn đang chỉ nói dối để tìm một công việc. Bởi bất kỳ nhà quản lý nào cũng có những vấn đề nhất định.

Hãy nói về những hiểu biết của bạn về công việc kinh doanh của người phỏng vấn bạn thay vì thốt ra rằng sẽ vui vẻ ra sao khi bạn được làm việc cho anh ta/cô ta.

4. Nếu được nhận, tôi sẽ làm bất kỳ lúc nào được yêu cầu. Tôi có thể làm việc bất kỳ lúc nào được yêu cầu

Thật không may đây là một cách làm khác mà những người tìm việc đang làm để cầu xin một công việc. Nó không chỉ là lời hứa phải hy sinh cuộc sống cá nhân của mình để có cơ hội làm việc nhưng nó cũng làm giảm giá trị của bạn trong mắt nhà phỏng vấn.

Người tự tin không bao giờ cầu xin và họ chắc chắn không nói "Tôi muốn làm việc đêm này qua đêm khác với công việc này”. Giá trị của bạn không dựa trên việc bạn gắn chặt mắt vào màn hình máy tính và dính chặt vào văn phòng.

Giá trị của bạn là trí não và khả năng sáng tạo của bạn và bạn sẽ chứng minh được hai thứ này thông qua những câu hỏi khó thay vì bất kỳ lời hứa hẹn, tuyên bố nào.

5. Tôi từng làm loại công việc này nhiều lần

cách tìm việc nhanh

Bất kỳ ai, người tìm việc hay nhà tuyển dụng hay bất kỳ tổ chức nào đều khác nhau ở phương diện này hay phương diện khác. Đừng nói với nhà tuyển dụng rằng “Tôi đã thực hiện chính xác cũng công việc này nhiều lần”. Thay vào đó hãy hỏi về có sự khác nhau nào trong công việc hiện tại so với những gì bạn đã từng làm không.

Hãy hỏi họ những gì họ quan tâm và những gì họ đang tập trung vào. Đừng cho rằng bạn biết những ưu tiên lớn nhất của họ, hoặc làm thế nào để giải quyết vấn đề của họ.

Các giải pháp tốt nhất được xây dựng phù hợp với từng bối cảnh. Chỉ bởi bạn đã từng làm tại tám vị trí có chức năng khác nhau không có nghĩa bạn có thể dễ dàng tìm ra một giải pháp hoàn hảo cho công việc thứ chín.

Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất cho mình từ bài viết trên!