Từ bỏ cơ hội để đi theo đam mê là một lựa chọn đúng đắn?

947 Lượt xem

Trước vô số cơ hội công việc, một nghề nghiệp không đúng ngành học nhưng lại mang lại tiền lương lớn hoặc là đi theo đam mê chỉ với thu nhập chỉ đủ chi tiêu là suy tư từ phía nhiều người lao động đặc biệt là sinh viên vừa mới tốt nghiệp.

Ở giữa thời buổi nhiều L.Động ngày nay có vô vàn ứng viên chấp thuận làm bất kể việc làm gì có thể làm & không quan tâm đến lý tưởng của bản thân. Liệu là công việc ấy phù hợp hay ko? Liệu rằng việc làm ấy có mang đến niềm vui hay ko?

Đánh đổi mọi thứ để lựa chọn lý tưởng có là chọn lựa đúng?

 

Rất nhiều người chọn lựa việc làm họ không yêu thích

Rất nhiều đối tượng từ bỏ đam mê và chấp nhận lựa chọn một việc làm nhàm chán bởi vì tiền lương hấp dẫn. Các người lđ ấy xem nghề nghiệp nông cạn chính là phương tiện kiếm sống, đi tới cơ quan chỉ chờ giờ về và thường hay bị stress bởi làm việc mình không muốn.
Lại có ko nhỏ bộ phận người chọn lựa việc nhàn rỗi. Họ đi tới văn phòng điểm danh lao động tám giờ một ngày tương tự người ngoài kia tuy nhiên trong đầu thì rỗng tuếch chẳng sáng tạo. Rồi họ trở thành trì trệ, đầu óc thì lười nhác suy nghĩ.
1 vài người lại chọn lựa công việc dựa theo xu hướng, thấy người ta rêu rao việc đấy ngon lắm thì lao đầu làm rồi không để ý việc đó như nào. Hoặc một số lao động chọn lựa nghề nghiệp từ xưa từ ông bà, nếu người lớn làm việc gì cháu chắt thường đi theo việc làm đó dù đam mê thực thụ lại là ngành nghề khác.

Bám đuổi ước mơ liệu rằng có kiếm được tiền?

Bắt đầu một việc làm mà bạn thích thú với khoản lương thấp & khước từ nhiều thời cơ công việc khoản tiền lương cao hơn bạn đc điều gì. Thời điểm đầu chúng ta chẳng làm ra được thu nhập như các công việc khác tuy vậy nhờ đam mê của mình sau một giai đoạn chúng ta sẽ thành thục việc đó. Chúng ta có thể giải quyết triệt để bất cứ trở ngại về ngành đó cho người nào chưa có biện pháp. Và lúc này tiền của ắt về tay chúng ta.

Có nhiều người họ thành công với công việc họ yêu thích và đam mê, họ có thể chưa tốt nghiệp đại học, nhưng họ học từ thực tế từ trải nghiệm, các việc làm không cần bằng cấp lương cao bạn đam mê có thể theo đuổi như lập trình viên, công nghệ thông tin phần mềm, blogger, nhân viên thiết kế, marketing...

Co khi nao ban tu bo ly tuong

 

Nên theo sở thích?

Nhưng ko đồng nghĩa là cần phải từ bỏ mọi điều để theo đuổi đam mê. Nếu theo đuổi đam mê khi trong người chưa có gì thì đấy là một lựa chọn tồi tệ. Chẳng những mau chóng thất bại vì nóng nảy mà còn tệ hơn nhiều khi lấy hoài bão làm bình phong về sự không cố gắng cùng những thiếu sót của mình. Vì nếu muốn đi đến thắng lợi nhờ mục tiêu của bản thân thì cần trang bị những tiền đề nhất định.
Ở thời gian đầu, nhiều người vẫn còn thiếu sót rất nhiều kỹ năng nhằm thực hiện ước mơ of mình, chúng ta nên chọn một việc nhằm có thêm kỹ năng hoặc dự trữ kinh tế cho mai này, điều đó chẳng việc gì cả nếu như bạn vẫn giữ trọn ý chí. Giấc mơ of bạn ko hề thừa thãi, điều các bạn cần nghĩ chính là tìm ra nó từ sớm để giúp hoàn tất và theo đuổi lý tưởng. Đi theo ước mơ ko đó là quyết định mỗi người bởi chỉ mình mới có thể hiểu rõ bản thân. Một việc phát huy đc kỹ năng & trau dồi cho mình sẽ là tốt nhất.