Top cv mẫu hay nhức óc chinh phục cả nhà tuyển dụng khó tính nhất

1287 Lượt xem

Những CV xin việc nằm trong top CV mẫu luôn là thứ được tất cả các ứng viên săn đón và khát khao có được. Kỳ thực đó chính là những chiếc CV chất lượng nhất từ nội dung đến hình thức, không chỉ vậy người sử dụng có thể bóc “ăn liền” ngay nộp đến nhà tuyển dụng mà không cần phải chỉnh sửa bất kỳ điều gì. 

1. Những Top CV mẫu theo ngành nghề có nội dung hay nhất

Viết CV là một việc làm cần sự thận trọng và khéo léo vì đây sẽ là thứ quyết định quyền đi tiếp vào vòng phỏng vấn của mỗi ứng viên. Vì vậy nên ai cũng muốn sở hữu cho mình top CV mẫu - là những CV hay và đẹp nhất để có thể tự tin ứng tuyển. Dưới đây là 4 ngành nghề đang đứng đầu về nội dung mẫu cho CV hay nhất. 

Những Top CV mẫu theo ngành nghề có nội dung hay nhất

1.1. Top CV mẫu cho việc làm IT 

Đầu tiên là top CV mẫu cho việc làm IT, đây là nhóm việc làm liên quan đến công nghệ thông tin bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm. Top CV mẫu cho ngành nghề này có thể được sử dụng cho các vị trí ứng tuyển như Lập trình viên, Coding, Tester, Nhân viên kỹ thuật máy tính, … Nội dung trên CV của ngành nghề được nghiên cứu rất kỹ về các kỹ năng, cũng như mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và khả thi. Bên cạnh đó nội dung mẫu còn tập trung đi sâu vào viết rất sát cả sở thích cũng như kinh nghiệm bằng những gì liên quan đến vị trí công việc khiến nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng bị thuyết phục. Top CV mẫu cho việc làm IT được đánh giá hay nhất hiện nay là CV cho những lập trình viên, đây cũng là một đỉnh cao trong sự nghiệp của những người đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin. 

1.2. Top CV mẫu cho việc làm truyền thông, quảng cáo 

Thứ hai đó là top CV mẫu cho việc làm truyền thông, quảng cáo. Đây là xu hướng nghề nghiệp mới nhất hiện nay, nên không có gì khác nhiên khi CV ngành nghề này lại đứng top nhờ sự tìm kiếm săn đón của các ứng viên trong lĩnh vực này. Một số công việc sử dụng đến CV này như SEO, Content Marketing, Biên tập viên báo chí, tổ chức sự kiện, Runner, hay Sponsor. Nghe thì có vẻ như viết CV cho nhóm ngành nghề này rất dễ do phạm vi rộng rãi của nó, tuy nhiên đó cũng là điều khó khăn khiến cho các ứng viên phải dè chừng thậm chí là ngại viết. Bởi vì bản chất của nghề này là một công việc năng động và sáng tạo cho nên khi viết CV bắt buộc ứng viên phải thể hiện được điều ấy. Nắm bắt được nhu cầu đó các top CV mẫu về truyền thông, quảng cáo luôn tập trung vào tìm hiểu sâu bao gồm kỹ năng, dự án, chương trình, … để có một bản nội dung CV mẫu chất lượng nhất. 

Nhất là các ngành về truyền thông như báo chí thì các bạn cần chuẩn bị cho mình một bản cv thật độc lạ và phù hợp, điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc chiếm điểm trong mắt nhà tuyển dụng, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu cv xin việc ngành báo chí tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-bao-chi-truyen-hinh

1.3. Top CV mẫu cho việc làm Sale 

Và đứng ở vị trí thứ ba đó là top CV mẫu cho việc làm sale. Lý do đầu tiên khiến CV ngành nghề này đứng top CV mẫu theo ngành nghề có nội dung hay nhất đó là xuất phát từ nhu cầu lớn về tìm việc làm ngành này. Sale đa dạng ở hình thức làm việc part time, full time hoặc freelancer, và phong phú ở loại sale như Telesale, Sale online, Nhân viên kinh doanh tại cửa hàng, và nhân viên marketing văn phòng. Với một ngành nghề quá phổ thông như vậy thì bắt buộc các website cung cấp nội dung CV mẫu sẽ phải có sự cạnh tranh quyết liệt về nội dung để CV mẫu của mình được đứng hạng cao nhất để nhiều người sử dụng. Nội dung ở CV ngành nghề này hay ở chỗ, tất cả các kỹ năng mềm, hay tất cả các hoạt động và sở thích của ứng viên đều có sự liên quan mật thiết đến công việc. Chính vì vậy bạn càng khéo “show” được những điểm mạnh đó, dù không phải trong phần kinh nghiệm thì bạn vẫn có khả năng trúng tuyển. 

2. Những top CV mẫu được trang trí ấn tượng 

Bên cạnh nội dung thì hình thức của CV cũng luôn là một yếu tố để ứng viên lựa chọn và xếp hạng top CV mẫu ấn tượng cho mình. Vậy những ngành nghề nào đang sở hữu những ý tưởng thiết kế CV sáng tạo nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Những top CV mẫu được trang trí ấn tượng

2.1. Top CV mẫu cho ngành thể dục thể thao 

Đầu tiên đó là CV cho ngành thể dục thể thao. Mặc dù đây là một ngành trên thực tế không yêu cầu về sự cầu kì trang trí CV, tuy nhiên nó lại là lĩnh vực khơi gợi nhiều ý tưởng thiết kế CV nhất. Nhắc đến thể dục thể thao là nghĩ đến khỏe mạnh, năng động, sự lực lưỡng của những cơ bắp hay những đường cong khỏe khoắn, … Đó cũng là cảm hứng để cho các nhà thiết kế CV tạo ra những siêu phẩm top CV mẫu của mình. Màu sắc và bố cục được lựa chọn ở những top CV mẫu về trang trí này hướng đến sự mạnh mẽ và chắc chắn. Màu sắc thông thường là những màu tối kết hợp cùng màu nóng như đen và vàng, đỏ đô, nâu, cam, xanh than, … Đối với phông chữ, đó sẽ là phông chữ đứng, đơn giản, khuôn mẫu như Arial hoặc Impact. 

2.2. Top CV mẫu cho ngành thiết kế 

Sẽ thật là thiếu nếu trong top CV mẫu đẹp không nhắc đến CV cho ngành thiết kế. Bản chất của công việc này đã cho thấy sự sáng tạo về nghệ thuật trang trí cho nên đó cũng là nghề sở hữu những bộ CV mẫu có hình thức độc đáo, ấn tượng nhất. CV dành cho ngành thiết kế không giới hạn ở phong cách, màu sắc hay hình thức nào. Nếu như ở một số ngành nghề luôn ưu tiên cho sự đơn giản như công việc văn phòng, công việc kỹ thuật, công nhân viên chức nhà nước, ... thì CV thiết kế lại có hẳn bầu trời để thỏa sức sáng tạo.  Nó có thể là dưới dạng bức thư, tạp chí, thập chí là như một Poster thần tượng. Những chiếc CV nằm trong top CV mẫu của ngành thiết kế có sự phá cách về bố cục CV truyền thống và đổi mới về chủ đề thiết kế. Tuy nhiên nó vẫn thể hiện được tư duy sáng tạo và sự logic, dễ dàng tiếp nhận thông tin trên CV. 

2.3. Top CV mẫu cho ngành thời trang 

Không thể thiếu CV ngành thời trang trong top CV mẫu thiết kế đẹp. Thời trang vốn là ngành hướng đến đến cái đẹp thế nên nếu một người ngay cả CV cũng cẩu thả xấu xí và quá phổ thông thì cũng khó mà được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chính vì vậy các website cũng phải liên tục cập nhập những mẫu thiết kế CV đẹp nhất cho ngành thời trang. CV ngành thời trang đặc trưng thể hiện rõ nhất ở mặt hình thức thông qua cách phối màu trên CV. Đây cũng là công việc của các Stylish, chụp hình thời trang, nhân viên thiết kế thời trang, người mẫu, … sẽ phải làm thường ngày cho nên bắt buộc CV cho ngành thời trang phải đẹp thậm chí là đẹp nhất để dẫn đầu top CV mẫu, tạo sự tiện ích cho người sử dụng. Một ưu điểm ở top CV mẫu ngành thời trang đó là thường hay sử dụng hình ảnh vector của người mẫu, quần áo để làm trang trí cho những chiếc CV của mình. 

2.4. Top CV mẫu cho ngành làm đẹp - spa

Và cuối cùng đó là top CV cho ngành làm đẹp - spa. CV ngành này thường để dành cho các ứng viên ứng tuyển vào các thẩm mỹ viện. Tương tự như CV thời trang, CV xin việc làm đẹp và spa cũng không bị giới hạn về ý tưởng thể hiện. Tuy nhiên ta có thấy rằng những CV nằm trong top có xu hướng chung là những gì rất mềm mại từ họa tiết họa, màu sắc sáng, dịu dàng như các màu pastel hoặc ombre, hay thậm chí là phông chữ thể hiện nội dung cũng thường là chữ cong, uốn lượn. Điều đó cũng dễ hiểu khi đa phần ứng viên có nhu cầu sử dụng mẫu CV này thường là nữ, và họ khao khát đến những sự đồng nhất về tâm hồn, sở thích cũng như tính chất công việc của họ là làm đẹp. Bạn có thể tìm kiếm các top CV mẫu này ở bất kỳ website cung cấp CV nào. Trong đó website timviec365.vn là một website uy tín và được xếp hạng cao về CV chất lượng bao gồm cả mặt hình thức lẫn nội dung. Không chỉ vậy tất cả các CV ở đây đều miễn phí tải xuống cho nên bạn có thể tha hồ lựa chọn và sử dụng. 

Với những thôn tin trên là bạn biết được top CV mẫu xuất sắc nhất hiện nay, thông qua đó bỏ túi được cho mình tuyệt chiêu để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc các bạn ứng tuyển thành công với những chiếc CV này nhé!